Yến sào, nhân sâm, nấm Linh Chi, nấm Thượng Hoàng, Đông Trùng Hạ Thảo… là những thực phẩm bổ dưỡng đã được các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, y học công nhận và khẳng định vai trò trong việc bảo vệ sức khỏe con người.

 nutri vn the gioi thuc pham bo duong bao ve suc khoe

Từ ngày xưa, con người đã biết sử dụng yến sào, nhân sâm, nấm Linh Chi, nấm Thượng Hoàng, Đông Trùng Hạ Thảo… để chữa bệnh. Đông y coi những thực phẩm này như “thần dược” giúp phục hồi sinh lực người ốm đến mức suy kiệt, giải độc gan và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh nan y.

Yến Sào

Trong Yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như:  Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine, acid syalic, Tyrosine… có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Trong yến có 31 nguyên tố  vi lượng trong đó có Can xi và sắt là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.  Đồng thời, các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh trí nhớ như Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Đây cũng là những chất rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa.

Nhân sâm

Nhân sâm có 30 chất là saponin dammaran tạo nên giá trị dược tính của nhân sâm. Thành phần Saponin gồm các ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2…  Bên cạnh đó, nhân sâm còn có 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo (acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic,…), 20 nguyên tố di lượng cần thiết cho cơ thể (như Fe, Mn, Co, Se, K,…), các loại vitamin A, B1, B2, C,… Nhờ những thành phần chất này mà nhân sâm có rất nhiều tác dụng: thanh nhiệt giải độc, hạn chế viêm nhiễm, tác dụng kiểm soát kết tập tiểu cầu, giảm nguy cơ và triệu chứng bệnh tiểu đường, hạn chế xơ cứng động mạch, cơn đau liên quan đến tế bào thần kinh não, tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý, hạ đường huyết, viêm loét dạ dày… Rh2, Rg3 được biết đến là hoạt chất có tác dụng khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u, hỗ trợ điều trị ung thư.

Đông trùng hạ thảo

Theo nghiên cứu, trong nấm Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 axit amin. Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng tích cực với các bệnh thận hư tăng cường sinh lý, giảm đau nhức khớp, bổ phổi, bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon ngủ khỏe, giảm lão hoa kéo dài tuổi thọ.

Nấm Thượng Hoàng

Loại nấm này mọc nhiều trên các vùng núi cáo của Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo nghiên cứu nấm Thượng Hoàng chứa 9 hợp chất là: axit protocatechuic, protocatechualdehyde, axit caffeic, axit ellagic, hispidin, davallialactone, hypholomine B, interfungins A và inoscavin. Một trong số đó interfungins A là một chất ức chế mạnh protein glycation (một protein gây suy yếu mạch máu gây đột quỵ). Theo phân tích của nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Chihara tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư quốc gia Tokyo tại Nhật Bản, nấm Thượng Hoàng cho tỉ lệ ức chế các khối u là cao nhất 96,7% so với nấm mèo là 42,6%, nấm mỡ là 2,7%, nấm cổ linh chi là 64,9%…

Mời quý khách ghé đến cửa hàng Nutri.vn gần đó hoặc gọi điện tới hotline: 093131 8383 để đặt mua sản phẩm, tư vấn viên của cửa hàng luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Nutri.vn – đồng hành cùng sức khỏe người Việt!