Phố Hàng Đậu xưa có nghề làm đậu, nên được người dân đặt tên theo nghề. Ngày nay không ai buôn bán đậu mà chuyển sang các mặt hàng khác như: buôn bán lốp ôtô, xe máy, Tân dược, điện thoại di động, có cả một ngân hàng Bắc Á và khá nhiều hàng bán cá cảnh, bể cá các loại….

den pho hang dau mua thuc pham bo duong suc khoe tai cua hang nutri vn

Trên phố còn sót lại nhiều công trình kiến trúc thời Pháp, tiêu biểu là “Tháp nước Hàng Đậu”. Thspj này được xây dựng bằng đá từ phế liệu phá thành Hà Nội. Tháp trông như một pháo đài gồm ba tầng, mái tôn hình chóp nón. Trong tháp, những bức tường đá được xây cách đều như nan hoa và có cửa thông để đi vòng quanh. Trên những bức tường này là những bể chứa nước bằng tôn, gọi là chòi nước. Nước từ đây đi thẳng vào thành, nơi quân đội thực dân Pháp đóng và phân phối nước về các khu phố khác. Đến nay Tháp nước này không cf đươc sử dụng.

Gần phố Hàng Đậu có cửa hàng Nutri.vn. Đây là cửa hàng chuyên bán các thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng như: yến sào, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm… Qúy khách đang ở trên phố Hàng Đậu và cần mua các thực phẩm này, mời quý khach ghé qua cửa hàng Nutri.vn hoặc gọi đến hotline: 09 3131 8383. Tư vấn viên của cửa hàng luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Hân Hạnh được phục vụ!                                      

Nutri.vn – Đồng hành cùng sức khỏe người Việt!