Mach ban dia diem mua thuc pham bo duong tren pho nguyen truong to

Nguyễn Trường Tộ sinh ra trong một gia đình có truyền thống Nho học nhưng theo đạo Gia Tô. Năm 27 tuổi ông được Giám mục  Ngô Gia Hậu mời vào chủng viện Tân ấp để dạy chữ Hán cho giám mục. Cũng tại đây, ông đã  được vị giám mục này dạy lại tiếng Pháp và nhiều kiến thức khoa học châu Âu. Sau đó ông sang Pháp du học khoảng 2 năm. Trong thời gian này ông đã miệt mài học tập tiếp thu tri thức khoa học hiện đại, tìm hiểu thực tế xã hội phương Tây, mang những gì học được về giúp ích cho quê hương đất nước.

Trong thời gian làm quan cho triều đình Huế, ông đã có nhiều đề xuất canh tân xây dựng đất nước giàu mạnh như mở rộng thương nghiệp, mở mang buôn bán giao lưu với nước ngoài, cải cách giáo dục, lấy quốc âm thay thế chữ Hán, ông khuyên Triều đình cải tu võ bị, trọng võ trọng văn, ưu ái người lính… Nhưng đáng tiếc triều đình nhà Nguyễn lúc này bảo thủ, bế quan tỏa cảng… Ông mất trong một cơn bạo bệnh. Dù ra đi khi chí xây dựng đất  nước hùng cường không thành, nhưng tấm lòng một mực yêu nước của ông còn sáng mãi. Tên của ông được đặt cho nhiều tuyến phố, cung đường tại các tỉnh thành trong cả nước. Tại thủ đô, phố Nguyễn Trường Tộ là một phố nhỏ thuộc quận Ba Đình. 

Qúy khách đang ở trên phố Nguyễn Trường Tộ và cần mua các thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng như: yến sào, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm… mời quý khach ghé qua cửa hàng Nutri.vn hoặc gọi đến hotline: 09 3131 8383. Tư vấn viên của cửa hàng luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Hân Hạnh được phục vụ!

Nutri.vn – Đồng hành cùng sức khỏe người Việt!