Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược cực kỳ quý hiếm có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra những rắc rối cho bạn, cùng Nutri tìm hiểu những tác dụng phụ ấy nhé!

Đông trùng hạ thảo là thảo dược có bản chất là ký sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes. Loại nấm này được sinh trưởng trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, chống căng thẳng, mệt mỏi, bổ thận tráng dương, ngăn ngừa lão hóa, phòng bệnh tim mạch và mãn tính, có tác dụng tốt đối với người bị tiểu đường, viêm phế quản, hen suyễn...

 

Bạn nên biết những điều này khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo:

  1. Đông trùng hạ thảo không dành cho trẻ nhỏ (trẻ dưới 5 tuổi):

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược có tính ấm nóng mà cơ thể trẻ em lại thuộc dạng " thuần dương vô âm" nên nếu dùng đông trùng hạ thảo có thể làm cho cơ thể trẻ nóng thêm, thậm chí có thể gây suy thận cho trẻ.

 

  1. Ăn đông trùng hạ thảo quá nhiều:

Đông trùng hạ thảo rất tốt nhưng nếu lạm dụng quá mức thì có thể khiến hệ miễn dịch hoạt động quá mức và gây nổi mề đay, phát ban..

 

  1. Ăn đông trùng hạ thảo sống:

Bạn nên ăn loại trùng thảo đã được làm sạch hoặc qua chế biến hơn là nhai sống trực tiếp để tránh tình trạng lây lan kí sinh trùng.

 

 

  1. Ngâm rượu không đủ thời gian:

Nếu ngâm rượu đông trùng thì phải ngâm khoảng được 3 tháng mới dùng được. Nếu ngâm chưa kĩ mà uống thì có thể gây đau bụng và tiêu chảy

 

  1. Dấu hiệu người không nên sử dụng đông trùng

Khi gặp các triệu chứng sốt hoặc ho thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

 

Hi vọng những chia sẻ của Nutri sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc quý khách và gia đình sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Nếu có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng, mời quý khách tham khảo sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có bán tại cửa hàng Nutri chuyên đồ bổ dưỡng. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại Đông Trùng Tây Tạng, Đông Trùng Hàn Quốc, Đông Trùng Việt Nam...

Ngoài ra cửa hàng Nutri chuyên phân phối các loại: nhân sâm tươi, hồng sâm, hắc sâm, tổ yến sào thô, tổ yến sào tinh chế, nước tổ yến sào, súp tổ yến sào, đông trùng hạ thảo, nấm, viên bổ não… phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, biếu tặng quà của quý khách hàng. Mời quý khách ghé qua cửa hàng Nutri để được phục vụ về quà tặng sức khỏe, sản phẩm bổ dưỡng hoặc tìm hiểu thêm trên website : https://nutri.vn

Liên hệ hotine để được hỗ trợ tư vấn 24/7 các thông tin về quà tặng sức khỏe, sản phẩm bổ dưỡng : 0948488383  – 09 3131 8383.

Nutri – tận tâm vì sức khỏe của bạn !~