Bước 1: Nếu là yến thô (yến nguyên lông) thì phải ngâm nước, sau đó làm sạch lông và tạp chất. Còn nếu yến đã tinh chế chỉ việc ngâm và rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần là được. Thời gian để ngâm cho sợi yến nở đều là khoảng từ 20 phút – 1 tiếng.

Bước 2: Sau khi đã ngâm và rửa sạch yến, đổ tổ yến đã nở đều vào chén ăn cơm, đổ thêm nước đun sôi để nguội vào bát rồi sau đó đem chưng cách thủy (có thể dùng nồi cơm điện để chưng yến hoặc nồi chuyên dụng để chưng yến). Thời gian chưng thường là 20 phút.

Bước 3: Trong lúc chưng yến, chúng ta nên chưng riêng đường phèn. Tùy theo khẩu vị mà thêm táo đỏ, long nhãn, hạt sen chưng cùng đường phèn.

Bước 4: Sau 20 phút yến chín, lấy yến ra. Ăn nóng, nguội hay mát lạnh tùy thuộc khẩu vị của mỗi người. Khi nào ăn thì múc 1 lượng yến nhỏ cho vào bát, đổ nước đường phèn, táo đỏ, long nhãn vào ăn cùng để hương vị thêm ngon hơn.

Lưu ý: Đối với người bụng yếu, trước khi ăn nên thái vài lát gừng để làm cơ thể ấm hơn, tránh bị đi ngoài.

Để biết thêm thông tin về cách chưng yến và mua được sản phẩm đạt tiêu chuẩn, kính mời Quý khách gọi vào Hotline: 089 889 8383 để được tư vấn.

Hoặc Quý khách truy cập Website https://nutri.vn/ để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!